Lộ trình du học nào để được định cư New Zealand sớm nhất?

Du học được xem là con đường an toàn và thuận lợi nhất để được định cư hợp pháp tại New Zealand. Vậy lộ trình du học nào ngắn nhất để bạn sớm trở thành công dân xứ sở Kiwi? Hãy cùng tham khảo bài viết sau. Để học bậc Đại học tại New Zealand, học sinh Việt Nam sau khi hoàn thành bậc THPT cần đáp ứng một trong các tiêu chí sau: Hoàn thành năm nhất Đại học; Học THPT có thời gian 13 năm tương đương hệ thống giáo dục New Zealand (tức Level A của Anh) hay THPT của Úc. Đăng ký chương trình học dự bị 1 năm trước khi vào Đại học Nếu các bạn không muốn mất thêm 1 năm học dự bị hay phải hoàn thành năm nhất Đại học tại Việt Nam, các lộ trình sau sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian học và có được bằng cấp tương đương: Diploma level 5: 1 năm Diploma level 5 và 6: 2 năm Diploma level 5 đến level 7: 3 năm tương đương Đại học và nếu muốn liên thông hay học nâng cao lên chỉ cần học thêm 1 hay 1,5 năm là có bằng Đại học từ 1 trong 8 các Trường lớn tại New Zealand. Cùng tham khảo yêu cầu đầu vào của từng bậc học để chúng ta có thể chọn lộ trình học phù hợp nhất nhé! Hoàn thành THPT bạn có thể chọn 1 trong 3 lộ trình trên Hoàn thành Trung cấp nghề từ 2.5 năm có thể được học từ Diploma level...

Học Cao học tại New Zealand thật quá dễ dàng

Để phát triển và mở rộng mối quan hệ hữu nghị giữa các nước trong khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, chính phủ New Zealand đã cung cấp chương trình học bổng dành cho bậc sau Đại học bao gồm Thạc sĩ và Tiến sĩ. Thông qua chương trình học bổng này, New Zealand muốn mang đến một nguồn kiến thức, kĩ năng và trình độ chuyên sâu và cao rộng hơn để có thể giúp các nước cải thiện và phát triển kinh tế của họ.   Hãy tham gia vào chương trình học cao học tại New Zealand            Đối với từng quốc gia, New Zealand sẽ đưa ra những lĩnh vực, chuyên ngành ưu tiên phù hợp với tình hình kinh tế của đất nước mà họ chính là những chuyên gia trong những lĩnh vực này. Riêng với Việt Nam, họ đã vạch ra những danh sách ngành học như sau: Phát triển nông nghiệp: Việt Nam là đất nước thuần nông nghiệp với những kĩ thuật công nghệ chưa được phát triển hoàn thiện. Vì vậy, để phát triển ngành nông nghiệp, chúng ta cần đi sâu hơn nữa về nghiên cứu quá trình kinh doanh, sản xuất và thu hoạch nông phẩm. Trong giáo trình về nông nghiệp, New Zealand sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách quản lý các khâu trong chuỗi cung ứng, quy trình sản xuất và bảo đảm chất lượng an toàn. Bạn sẽ được tiếp xúc và làm quen với những phương pháp và công nghệ hoàn toàn hiện đại.   Chính sách...

Chia sẻ từ cựu du học sinh New Zealand

Bạn Trần Hoàng Kim Ngân, Thạc sĩ chuyên ngành Marketing và Quản trị, trường Đại học Kỹ thuật Auckland, New Zealand sẽ chia sẻ với chúng ta những kinh nghiệm quý báu khi còn là du học sinh.   Đất nước yên bình Mình chọn học tập tại New Zealand vì ngày càng nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam và các quốc gia khác chọn New Zealand để du học bởi cơ sở giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới, trang thiết bị học tập hiện đại và giáo viên trình độ chuyên môn cao. Cảm giác đầu tiên của mình về New Zealand là cuộc sống tại đây khá êm ả và thanh bình, không quá ồn ào náo nhiệt như những quốc gia khác, thường thì mọi người chỉ họp mặt vào dịp cuối năm để vui chơi hoặc picnic. Do vậy người dân nơi đây rất lịch sự và thân thiện, mình hoàn toàn yên tâm khi học tập tại đây.   Học chủ động Cách học ở đây khá khác so với Việt Nam, thời gian lên lớp không nhiều mà đòi hỏi sự tự học là chính. Số lượng kiến thức và bài vở rất nhiều, nếu bạn không siêng năng học tập để nắm vững kiến thức thì sẽ rất dễ mất phương hướng và gặp nhiều khó khăn trong những kỳ thi học kỳ. Vì thế thư viện và các khu tự học của trường luôn đông sinh viên, dù là không có tiết học hoặc các ngày cuối tuần. Mặc dù cũng tự tin với vốn tiếng Anh đã...

Những lý do nên du học tại New Zealand

New Zealand là quốc gia nổi tiếng trên thế giới về nền giáo dục chất lượng cao. Nền giáo dục New Zealand trang bị cho học sinh những kĩ năng và kiến thức cần thiết cho nghề nghiệp cũng như cuộc sống trong thời đại toàn cầu hiện nay. Dưới đây là những lí do thuyết phục để các du học sinh chọn nơi đây là điểm đến du học lý tưởng.   Bằng cấp đạt chuẩn quốc tế Bằng cấp của New Zealand có thể so sánh với bằng Cử nhân của Anh, Úc. Bằng Cử nhân của New Zealand được chấp nhận để đăng kí cho các khóa sau Đại học tại trường Đại học trên thế giới với điều kiện điểm và các yêu cầu chuyên môn ngành học được đáp ứng. Trong nghiên cứu về đánh giá các chương trình đào tạo cho sinh viên quốc tế (PISA) New Zealand được xếp trong top 4 các quốc gia hàng đầu với các tiêu chí như khả năng đọc và khoa học. Với hệ thống giáo dục đa dạng và 08 trường Đại học luôn được đánh giá hạng Top các trường Đại học tốt nhất trên thế giới.   Đất nước an toàn và điều kiện sống chất lượng cao: New Zealand là một đất nước có khoảng 4,5 triệu dân số và một trong những nơi an toàn nhất trên thế giới với điều kiện sống chất lượng cao, cuộc sống hiện đại và tội phạm ở đây vô cùng thấp so với Mỹ và Châu Âu. Chính phủ New Zealand rất ổn định....

Cuộc sống thường ngày của sinh viên New Zealand

Dù ở trong hay ở ngoài giảng đường, cuộc sống sinh viên tại New Zealand luôn có hương vị “Kiwi” độc đáo riêng của nó. Môi trường hỗ trợ nhau New Zealand xây dựng rất tốt môi trường hỗ trợ dành riêng cho sinh viên. Sĩ số sinh viên trong mỗi lớp sẽ ít hơn con số mà bạn từng biết. Vì thế, bạn có quyền mong đợi sẽ nhận được sự quan tâm tận tình từ các giáo viên tại đây nhiều hơn là khi học tập ở các quốc gia khác. Nếu có bất cứ khó khăn gì với bài tập, bạn có thể hỏi gia sư/trợ lý học tập của mình hoặc tham khảo sự trợ giúp của các bạn từ Trung tâm hỗ trợ học tập. Tìm kiếm sự trợ giúp mỗi khi cần thiết là điều thường thấy trong cuộc sống sinh viên ở đây. Sự hỗ trợ dành cho sinh viên được nhân rộng ra ngoài phạm vi các trường học. Chính phủ New Zealand là người đầu tiên trên thế giới áp dụng Quy Tắc Thực Hiện (Code of Practice) trong việc thiết lập chuẩn mực chăm sóc sinh viên cả trong và ngoài lớp học. Các du học sinh New Zealand được nhận sự quan tâm và hỗ trợ từ các giáo viên. Đặt câu hỏi Khác với một số nền văn hóa, việc thử thách và đặt câu hỏi cho giảng viên là một phần không thể thiếu khi học tập tại New Zealand. Ở mọi cấp độ, sinh viên luôn được khuyến khích có những suy nghĩ riêng và...

Định cư theo diện doanh nhân

Nếu bạn là một người kinh doanh có kinh nghiệm thích được tự làm trong doanh nghiệp của mình ở New Zealand, Nộp đơn cho loại Visa làm việc theo thể loại kinh doanh dài hạn có thể là một lựa chọn cho bạn. Một thị thực làm việc dưới dạng kinh doanh dài hạn được chấp thuận, sẽ cho phép bạn di chuyển đến New Zealand để mua hoặc thành lập doanh nghiệp của riêng mình. Nó có thể là bước đầu tiên trên con đường của bạn để nộp đơn xin cư trú tại New Zealand theo một trong các loại hình định cư diện doanh nhân. Hiện nay New Zealand đang có 02 loại visa Tự doanh gồm: Entrepreuner Work Visa (Visa làm việc tự doanh) và Entrepreneur Resident Visa (Visa thường trú tự doanh), chi tiết yêu cầu và quyền lợi như sau. Một Visa tự doanh dài hạn được chấp thuận sẽ cho phép bạn di chuyển đến New Zealand để mua hoặc thành lập doanh nghiệp của riêng mình.     Định cư New Zealand với Entrepreneur Work Visa: –         Điều kiện: Vốn đầu tư thấp nhất là 100,000$NZ, trừ trường hợp được miễn Để được phê duyệt cho Visa diện tự doanh, bạn phải đạt được hoặc vượt mức điểm 120. Số điểm này được chấm dựa trên những yếu tố liên quan đến khả năng thành công của đề xuất kinh doanh và những giá trị của nó đối với New Zealand. Một đề xuất kế hoạch kinh doanh cụ thể. Không dính líu đến việc đổ nợ hoặc thất bại kinh doanh...

New Zealand – Cơ hội việc làm và định cư cho sinh viên quốc tế

Có rất nhiều lý do mà nhiều bạn lựa chọn New Zealand là điểm đến du học mới cho mình, ngoài việc bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới, môi trường học tập cũng như môi trường sống lý tưởng thì New Zealand còn có rất nhiều chính sách hỗ trợ cho sinh viên quốc tế, đặc biệt là Chính sách nhập cư thông thoáng của New Zealand cho phép sinh viên có thể tiếp tục ở lại làm việc thậm chí là định cư lâu dài sau khi hoàn thành chương trình học tại đất nước này. Vì các lý do trên, sinh viên quốc tế có rất nhiều cơ hội kiếm việc làm để tích luỹ kinh nghiệm cũng như gia tăng thu nhập. Các bạn được phép làm thêm 20 giờ/tuần trong suốt thời gian học và làm toàn thời gian 40h/tuần trong kỳ nghỉ, lễ với thu nhập khoảng 15 NZD/giờ.   Thị thực tay nghề cần thiết- Essential Skills work visas Bộ di trú New Zealand có một danh sách các ngành nghề đang thiếu hụt lao động, nếu bạn có được một công việc nằm trong danh sách này cùng với trình độ chuyên môn và kinh nghiệm làm việc liên quan, bạn có thể nộp đơn xin thị thực tạm thời để tạm thời để ở lại làm việc tại New Zealand. Nếu được cấp thị thực làm việc, bạn có thể xin thị thực cho vợ/ chồng và con cái sang New Zealand.  Thời gian được cấp tối đa là 5 năm. Nếu bạn muốn gia hạn lưu trú...

New Zealand – Đất nước lý tưởng để phát triển kinh doanh

Tạp chí Forbes đã xếp hạng New Zealand là đất nước đứng thứ 2 trong các quốc gia có môi trường kinh doanh thuận lợi nhất năm 2017. Trong những năm gần đây, chính phủ New Zealand đã đẩy mạnh thị trường tự do nhằm thúc đẩy kinh tế quốc gia và khuyến khích các doanh nghiệp từ nước ngoài. Vì thế, New Zealand hiện đang là một trong những nước dẫn đầu về tỉ lệ tăng trưởng kinh tế. New Zealand là đất nước đứng thứ hai trên thế giới có môi trường kinh doanh tốt nhất.            Bên cạnh nền kinh tế đang phát triển đều đặn qua từng năm, chính phủ New Zealand vẫn tiếp tục mở rộng chính sách nhập cư để cải thiện nguồn nhân lực và góp phần giảm thiểu tỉ lệ thất nghiệp. New Zealand mở ra nhiều con đường giúp dân nhập cư có thể định hướng nghề nghiệp cũng như có thêm cơ hội mới để bắt đầu sự nghiệp. Quan trọng hơn là chính phủ New Zealand luôn đảm bảo mức độ an toàn trong nước và điều kiện sống tốt hơn rất nhiều so với các nước khác trên thế giới.           Thật dễ dàng để trở thành công dân New Zealand khi bạn là những người trí thức, công nhân lành nghề hay doanh nhân có ý định khởi nghiệp hoặc đầu tư kinh tế tại New Zealand. Hệ thống lưu trú tại New Zealand được chia ra thành hai loại di dân, tạo điều kiện thuận lợi cho người nhập cư cũng như nguồn nhân lực...
Contact Us