Cuộc sống tại New Zealand tuyệt vời như thế nào?

Cuộc sống cân bằng

            Người New Zealand rất hiếu khách, thân thiện và dễ kết bạn.

Đối với người New Zealand, họ quan niệm rằng hoàn thành tốt công việc là quan trọng nhưng cũng cần phải đảm bảo có thời gian dành cho gia đình và bản thân. Việc đi lại ở New Zealand cũng không quá phức tạp. Thậm chí ở các thành phố lớn, bạn chỉ mất vài phút để đi đến các bãi biển, công viên thành phố hoặc đường mòn để chạy xe đạp leo núi.

Chính nhờ những thuận tiện này đã giúp New Zealand gần như dẫn đầu trong bảng khảo sát  “Những quốc gia có sự cân băng cuộc sống tốt nhất trên thế giới”.

Khi hậu ôn đới, cảnh quan tuyệt vời

            New Zealand có khí hậu ôn đới, khá ấm áp. Mùa hè khô, mùa đông ẩm ướt. Nhiệt độ thường khoảng 17-25 độ C. Ở đây, bạn sẽ không phải chịu đựng khí trời oi bức, ngột ngạt như ở Việt Nam. Vì vậy, quanh năm, bạn có thể dễ dàng tận hưởng cuộc sống ngoài trời khỏe mạnh.

pic1

Tại New Zealand, bạn được tham gia các hoạt động ngoài trời mỗi ngày.

 

            Bên cạnh điều kiện sống thuận lợi, cảnh quanh New Zealand vô cùng tuyệt vời. Bạn không thể không đặt chân đến những địa điểm này khi đến đây: những bãi biển cát trắng trải dài bất tận, các khu rừng nguyên sinh rộng lớn, và rất nhiều núi, vịnh hẹp thiên phú khác. Mặt khác, diện tích New Zealand không quá lớn nên bạn có thể dễ dàng di chuyển từ nơi này sang nơi khác để thưởng thức cảnh đẹp tại đây.

Lựa chọn một địa điểm dừng chân tại New Zealand

            Vì là một quốc gia có địa hình đa dạng nên bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn khi muốn tìm một ngôi nhà tại đây.

Một ngôi nhà rộng rãi ở vùng ngoại ô với một khu vườn và phòng cho trẻ em, chơi đùa cùng thú cưng, hay một căn nhà ở vùng nông thôn để hòa mình vào thiên nhiên, sống ven biển, hoặc một căn hộ tiện lợi. Dù sự lựa chọn của bạn có là gì thì bạn cũng sẽ được hưởng thụ với tất cả khoảng thời gian trong cuộc sống.

 

Dịch vụ Sức khỏe

New Zealand miễn phí dịch vụ sức khỏe cộng đồng hoặc chi phí rất thấp dành riêng cho công dân và những người có Visa làm việc tại đây trong 2 năm trở lên. Đây chính là một ưu đãi của chính phủ dành cho công dân của họ.

Nếu bạn đến New Zealand với các loại Visa tạm thời khác, bạn vẫn có đủ điều kiện trải nghiệm một phần dịch vụ trên trong một số trường hợp nhất định. Bạn có thể lên Website của Bộ Y tế để xem thêm thông tin.

 

Chi phí sinh hoạt

Tại đây, chi phí sinh hoạt cũng không quá chênh lệch so với Mỹ.

Theo bảng xếp hạng về Các thành phố có chi phí sống đắt đỏ nhất thế giới thì New York đứng thứ 16, LA và San Francisco tương ứng đứng thứ 36 và 37, trong khi đó thành phố lớn nhất ở New Zealand là Auckland đứng ở vị trí thứ 61 và thành phố thủ đô Wellington vị trí 83.

pic2

Con bạn sẽ tự tin và phát triển toàn diện hơn khi sinh sống tại New Zealand.

 

Lợi ích dành cho gia đình bạn

Nếu bạn đã lập gia đình, New Zealand có lẽ là một trong những sự lựa chọn tốt nhất mà bạn nên nghĩ tới. Bạn có thể chọn cho gia đình mình một căn nhà phù hợp và gia đình bạn sẽ được hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng và các tiện ích công cộng khác của New Zealand như người dân bản địa.

Chi phí sống hợp lý, chất lượng giáo dục tốt, con em của bạn sẽ được phát triển trong một môi trường học tập gần gũi với thiên nhiên và được tham gia hàng loạt các hoạt động thể thao, vui chơi giải trí và phiêu lưu lành mạnh.

Gần 70% người định cư nhận thấy rằng con cái của họ tự tin và được phát triển toàn diện hơn khi sinh sống tại New Zealand.

 

Contact Us